บริษัท ไทยออพติคอลผู้จัดการทั่วไป (“ TOG” หรือ“ บริษัท ”) เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการตรวจสายตาชายอย่างครบวงจรกับผู้ค้าส่งผู้ค้าและผู้ผลิตเบี่ยงเบนอื่น ทั้งในต่างประเทศและต่างประเทศโดยสั่งซื้อตามคำสั่งซื้อใต้หน่วยงานของ บริษัท และพูดคุยของลูกค้า (“ Private Label”)

          บริษัท มีทุนสร้าง 475 ล้านบาทมี บริษัท เป็น บริษัท ซื้อขายและซื้อขายหลักทรัพย์ของ บริษัท ในประเทศโดย ใช้กฎระเบียบ“ TOG” ในการชำระบัญชี

          บริษัท ไทยออพติคอลเทรนด์ (รายได้) (“ TOG”) เป็นผู้ผลิตและจัดระเบียบจำนห่ายผลิตภัณฑ์และบริการตรวจสอบอย่างเช่นเดียวกับผู้ค้าส่งผู้ ค้าปลีกและผู้ผลิตสายตาอื่น ๆ ทั้งในต่างประเทศและต่างประเทศโดยผลิตตามคำสั่งซื้อสายใต้ของ บริษัท และที่ดีของลูกค้า
บริษัท มีทุนการค้า 475 ล้านบาทมีสมาชิกเป็น บริษัท ซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราของ บริษัท ใน บริษัท ในประเทศโดยใช้สัญลักษ์“ TOG” ในการซื้อขาย

          ธุรกิจของ บริษัท ได้เริ่มต้นโดยขั้นตอนธรรมซึ่งดำเนินการร้านค้า พนักงานเริ่มต้นปี 2494 และได้ขยายงานเข้าสู่ธุรกิจการผลิตการควบคุมโดยการ บริษัท อุตสาหกรรมแว่นตาไทย จำกัด (“ TOC”) ซึ่งเป็นโรงงานผลิตแว่นตารายแรกในประเทศในปี 2505 ด้วยทุนเริ่มต้น 50 ล้านบาทโดย TOC ผู้ผลิตและส่งออกสายตาไปยังสถานีควบคุมระยะไกลสายการผลิตเฉพาะบุคคล (“ เลนส์สั่งซื้อ” หรือ“ เลนส์ Rx”) และนำร่องการผลิตสายตาสั้นด้วยความร้อนจากการควบคุมระยะสายตาที่ เพิ่มขึ้น

image

          บริษัท ไทยออพติคอลเทล (“ TOG”) บริษัท เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2534 ในชื่อ บริษัท ไทยโปลีเมอร์เล็กด้วยเพื่อนสนิทเริ่มต้น 20 ล้านบาทเพื่อขยายงาน TOG และ TOC ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและทำให้ TOG ได้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเป็น 120 ล้านบาทเพื่อขยายกำลังการผลิตเลนส์สายตาธรรมดาสี (Photochromic Lens) เลนส์บางพิเศษ (High-index Lens) และกันแรงกันแรง สูง (High-impact-resistant Lens) และ TOC ได้เพิ่มต้นกำเนิดจาก 50 ล้านบาทเป็น 130 ล้านบาท


          ในปี 2546 TOG และ TOC ได้รับการดูแลการซื้อขายโดย TOG ได้เพิ่มความแข็งแกร่งเป็น 265 ล้านบาทเพื่อเข้าซื้อหุ้นปกติ 99.99 ของ TOC ทำให้ TOC มีกลุ่ม บริษัท ของ TOG บริษัท ได้สภาพเป็น บริษัท เพิ่มทุน 400 ล้านบาทในปี 2547 และการตรวจสอบเงิน 190 ล้านบาทจากการออกซื้อขายหลักทรัพย์ทั่วไปและซื้อขายเงินตราในประเทศในวันที่ 16 มิถุนายน 2549


           ในปี 2551 บริษัท เพิ่มความร่วมมือของธุรกิจโดยการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเป็น 475 ล้านบาทโดยดีเงินทุนจากกลุ่ม Specsavers ผู้ค้าแว่นตารายใหญ่ที่มีเครือ บริษัท การดำเนินการในระบบอัตโนมัติและข้อเท็จจริงซึ่งเป็นข้อมูลและลูกค้าของ บริษัท มา อย่างอาหารโดยกลุ่ม Specsavers ถือหุ้นสุทธิ 25.01% การเพิ่มทุนดังกล่าว บริษัท และ บริษัท ย่อยได้พัฒนาบริหารการผลิตอย่างต่อเนื่องโดยใช้ระบบการผลิตแบบลีน (Lean Manufacturing) แว่นสายตาและสายการผลิตควบคุมเฉพาะบุคคลแบบดิจิตัล (Digital Surfacing Prescription Lens) และร่วมทุน บริษัท เพื่อการค้าส่งสายตาและผลิตสายตาเฉพาะบุคคลในประเทศมาเลเซียและวิทยุเพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่าย

          ในปี 2554 บริษัท เป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวของโลกที่ผลิตและจัดจำหน่ายสายตาสั้นที่ทำจากวัสดุที่มีชื่อทางการค้าว่า“ Tribrid” ซึ่งมีคุณสมบัติที่กันแรงกระแทกสูงและบางพิเศษ

          และในปี 2558 บริษัท ได้ขยายงานเข้าสู่ธุรกิจเบนเข็มโดยการเข้าซื้อกิจการ บริษัท โพลีซัน จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายย้อมสียางและเลนส์โพลาไรซ์

          บริษัท และผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการสายตา ชายที่หลากหลายและครบวงจรประเภทของวัสดุ (Lens Material) ออกแบบ (Lens Design) และการทำความสะอาด (Lens Coating) บริการออกแบบและพัฒนาเลนส์ร่วมกับคู่ค้า (Original Design Manufacturing) บริการตัดประกอบแว่นตา (บริการตัดขอบและเคลือบกระจก ) โดยมีฐานกระจายตัวมากกว่า 50 ประเทศในพื้นที่ทั่วโลก